haitaynamkg

Tổng hợp kiến thức nhân loại

Sử dụng năng lượng hiệu quả tiết kiệm 21 triệu đôla Mỹ mỗi năm

----------------------------------------------------------------------------------------------------
(Haitaynamkg) Sử dụng năng lượng hiệu quả đã giúp Đại học UC, Hoa Kỳ, tiết kiệm mỗi năm khoảng 21 triệu đô-la Mỹ
Đại học UC, Hoa kỳ, đã vinh dự nhận được 50 chứng nhận LEED, nhiều nhất trong tất cả các trường Đại học khác ở Hoa kỳ. Chứng nhận LEED được trao tặng cho trường Đại học UC, Hoa Kỳ, như là một sự công nhận của việc sử dụng năng lượng hiệu quả.
Nhưng hầu hết các tòa nhà trong khuôn viên trường UC được xây dựng khá lâu và được bảo tồn tốt, trước khi có sự xuất hiện của các tiêu chuẩn LEED xanh. Nhà trường đã làm tốt công việc gìn giữ và xây dựng cơ sở hạ tầng như: như sửa chữa đường ống hơi nước bị rò rỉ, cải tiến hệ thống điều hòa không khí, để chắc chắn rằng chúng sẽ không hoạt động vào mùa đông và thay các bóng đèn sợi đốt bằng các bóng đèn tiết kiệm điện loại mới nhất trong công nghệ chiếu sáng.
Tiết kiệm năng lượng
Cải tiến việc điều khiển đèn chiếu sáng ở Đại học UC Davis, Hoa Kỳ, trong "Chương trình chiếu sáng thông minh", là một trong những cách , mà trường Đại học UC đang thực hiện nhằm tiết kiệm năng lượng và sử dụng đèn chiếu sáng theo cách hiệu quả hơn trong các tòa nhà hiện có.
Kể từ tháng Giêng năm 2009, có khoảng 400 dự án đã bắt đầu được thực hiện tại 10 cơ sở đào tạo Đại học California, nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng của các tòa nhà, một số trường hợp sử dụng chính công nghệ được phát triển bởi các nhà nghiên cứu làm việc tại Đại học UC. Mục tiêu của họ: Cắt giảm năng lượng sử dụng, cắt giảm chi phí và lượng khí thải đến năm 2014, vẫn ở mức của năm 2000.
Các kết quả nhận được cho đến nay là: Trường Đại học UC, Hoa Kỳ đã tiết kiệm được hơn 21 triệu đôla, số tiền dùng để chi trả tiền mua năng lượng hàng năm. Đối với một hệ thống trường Đại học sử dụng khoảng 250 MW điện mỗi năm, tương đương với một thành phố cỡ trung bình, số tiền tiết kiệm trên là thành quả của tất cả cách khắc phục riêng rẽ cộng lại.
"Chúng tôi đã sử dụng năng lượng hiệu quả trong các năm qua và chưa bao giờ ngừng làm việc đó", theo John Dilliott, nhà quản lý năng lượng tại Đại học UC San Diego, Hoa Kỳ. "Điều này thật sự là chúng tôi đã có những nỗ lực to lớn để làm điều đó ở tất cả các cơ sở, tất cả cùng một lúc, như là cú hích mạnh, cũng như để có được tất cả mọi thứ được thực hiện trong những năm tới (nhằm đáp ứng mục tiêu giảm lượng phát thải khí nhà kính)."
Kế hoạch sử dụng tiết kiệm năng lượng tại hệ thống trường Đại học UC, Hoa Kỳ, được triển khai thực hiện trong năm 2008, trong đó xác định được 2.700 dự án tiềm năng, trong đó 900 dự án được nhận thấy là khả thi nhất về tài chính. Chi phí của các dự án này ước tính khoảng 250 triệu USD, kết quả dự kiến ​​sẽ tiết kiệm được khoảng 40 triệu USD hàng năm, chi phí cho năng lượng, ngay khi các dự án này được hoàn thành.
1. Hợp sức để bảo tồn: Một phần tài trợ cho các dự án này xuất phát từ: Chương trình hợp tác với cơ sở giáo dục nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, bắt đầu vào năm 2004: với nguồn vốn đầu tư vào 4 tiện ích của bang California, Hoa Kỳ. Các tiện ích cung cấp lên đến 60 triệu USD tài trợ ưu đãi cho các dự án hiệu quả, nếu Đại học UC cung cấp: 187 triệu kWh và 10,8 triệu đơn vị nhiệt trong việc tiết kiệm năng lượng hàng năm, đủ để cung cấp điện cho 30.000 ngôi nhà, vào cuối năm 2011.
Từ tháng 1 năm 2009 cho tới tháng 9 năm 2010, hiệu quả mang lại của các dự án đã được thực hiện hoàn tất, theo những người đang đang tiếp tục thực hiện dự án khác, cho đến thời điểm này ước tính tiết kiệm được: 94,4 triệu kWh và 7,6 triệu đơn vị nhiệt trong việc tiết kiệm năng lượng hàng năm, dẫn đến việc giảm thải hàng năm khoảng 71.600 tấn khí gây hiệu ứng nhà kính, theo báo cáo về tính bền vững hàng năm của Đại học UC, Hoa Kỳ.
Các tiện ích được ưu đãi cung cấp kinh phí, và vì mục tiêu phát triển bền vững mà lãnh đạo trường Đại học UC, đã vận động các cơ sở, đồng loạt hành động với nỗ lực cao để cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng.
"Chìa khóa quan trọng đối với toàn bộ vấn đề cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng ở trường Đại học UC, Hoa Kỳ: là chương trình hợp tác với các tiện ích," Dilliott nói. "Nếu không có sự ưu đãi về tài chính, chúng tôi sẽ không có tiền để làm những chuyện như thế này."
Một đạo luật nhà nước dự kiến ​​có hiệu lực vào tháng Giêng sẽ giám sát và thu phí trên lượng khí phát thải carbon của doanh nghiệp thải ra môi trường, có thể cung cấp thêm các ưu đãi bổ sung. Các tổ chức lớn như trường Đại học UC, Hoa Kỳ, có khả năng sẽ phải đối mặt với một khoản phí cho lượng khí thải của mình. Đây là lợi thế tài chính của Đại học UC, Hoa Kỳ, khi cắt giảm lượng khí thải carbon của mình càng nhiều càng tốt, theo Marić Munn, giám đốc quản lý của các cơ sở của Đại học UC San Francisco, Hoa Kỳ.
Những yếu tố này, cùng với sự cần thiết để tiết kiệm chi tiêu trong thời buổi bị cắt giảm ngân sách, Đại học UC, Hoa Kỳ, đang đẩy mạnh việc sử dụng năng lượng sao cho đạt hiệu quả cao nhất.
Việc cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng thực sự hữu ích như mọi người nói. "Vâng, chúng ta có thể làm điều này, nhờ vào sự hỗ trợ về tài chính khi tham gia thực hiện 4 tiện ích của bang California, sẽ giúp chúng ta làm điều này," Munn nói.
Các khoản trợ cấp trên cũng cấp vốn cho việc cài đặt hệ thống giám sát: Theo dõi xem, cần bao nhiêu năng lượng cho hệ thống chính của toà nhà, các nhà nghiên cứu Đại học UC, làm việc tại Viện Năng lượng và Môi trường California, và Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Berkeley, Hoa kỳ, đã phát triển kỹ thuật giám sát trên trong những năm 1990 và nó đã được thông qua như một chuẩn công nghiệp.
Theo dõi các dữ liệu trên thiết bị, cho phép vận hành dựa trên cơ sở quản lý để xác định các thiết bị đó có hoạt động đúng cách hay không, và đây cũng là một trong những cách tốt nhất để bảo tồn năng lượng trong các tòa nhà, theo Munn.
Việc theo dõi có thể phát hiện đột biến năng lượng hoặc giúp xác định các thiết bị nào cần được sửa chữa hoặc thay thế. Hệ thống giám sát cũng có thể cho biết khi nhiệt độ phòng quá nóng hoặc quá lạnh, giúp các nhà quản lý xây dựng cân bằng năng lượng hiệu quả tạo ra sự thoải mái cho người cư ngụ.
"Đó là nhìn vào cách mà các hệ thống làm việc với nhau và điều chỉnh để chúng hoạt động có hiệu quả nhất," Munn nói.
2. Sử dụng đèn một cách thông minh: Ánh sáng có tiềm năng tiết kiệm năng lượng lớn và chiếm khoảng 1/4 lượng tiêu thụ điện của bang, theo báo cáo của Ủy ban tiện ích công cộng bang California.
Đại học UC Davis là tổ chức giáo dục lớn đầu tiên cam kết với chính quyền bang, là sẽ cắt giảm việc sử dụng ánh sáng từ điện: Khoảng 60% hoặc hơn nữa vào năm 2020. Các trường thuộc Đại học UC, Hoa Kỳ, sẽ thành lập một Chương trình chiếu sáng thông minh trong năm 2010 để đạt được mục tiêu đó. Các đối tác giáo dục sẽ nâng mức tiền tài trợ cho hoạt động tiết kiệm năng lượng từ 4.000.000 USD đến 39.000.000 USD, số tiền còn lại được trả từ khoản tiết kiệm năng lượng khoảng 3 triệu USD / năm.
Hệ thống đèn LED và đèn cảm ứng được kết nối với phòng kiểm soát hệ thống cảm biến đã được lắp đặt trong kết cấu bãi đậu xe và trong một số tòa nhà khác trong khuôn viên trường. Hệ thống này được nâng cấp để hoạt động hiệu quả hơn và chiếu sáng nội thất trong khuôn viên được quy hoạch.
Phần lớn trong số các công nghệ đang được sử dụng được phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Chiếu sáng California, có trụ sở tại Đại học Davis UC. Michael Siminovitch, giám đốc và là giáo sư thiết kế việc chiếu sáng, làm việc ở Đại học UC Davis, nơi mà khuôn viên đã được chiếu sáng bởi những bóng đèn sử dụng công nghệ mới.
"Đây là một nỗ lực của việc hợp tác, mà chúng tôi đã làm trong quá khứ", theo Kelly Cunningham, Giám đốc tiếp cận cộng đồng của trung tâm chiếu sáng. "Các trường đã được chúng tôi chứng minh."
Tại UC Davis, các loại đèn và các thiết bị mới sẽ có tuổi thọ kéo dài từ 5 lần đến 10 lần lâu hơn so với các loại đèn được chế tạo từ các công nghệ trước đây. Trước đây, các bóng đèn thường được thay thế mỗi năm 2 hoặc 3 lần, thì giờ đây sẽ không cần phải được thay đổi trong 10 hoặc 15 năm tới, kết quả các cuộc gọi ít hơn để duy trì hàng ngàn ánh đèn trong khuôn viên trường và chuyến đi ít hơn cho công nhân trong các xe tải của họ, giúp các trường giảm được một lượng khí carbon thải nhỏ hơn, theo Chris Cioni, phó giám đốc quản lý các tiện ích cơ sở tại UC Davis.
Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, các đèn LED cung cấp, ánh sáng, chất lượng sáng tốt hơn so với trước đây, và các đèn mới cũng tăng cường an toàn, theo các cuộc điều tra tập trung và tham vấn với cảnh sát khuôn viên trường, theo Cioni.
"Chương trình chiếu sáng đã có tất cả các thuộc tính này và, vâng, nó cũng giúp tiết kiệm năng lượng," Cioni nói.
Trung tâm chiếu sáng cùng làm việc với Đại học UC Irvine để trang bị mới hệ thống đèn bên ngoài khuôn viên và thực hiện một số nâng cấp nhỏ ở Đại học UC Santa Barbara và Đại học UC San Francisco.
"Đây là một thời gian thú vị để được làm việc với một cái gì đó mà hầu hết mọi người nhìn vào trừ khi nó không hoạt động chính xác," Cunningham nói.
3. Công việc ở Phòng thí nghiệm: Cùng với đèn chiếu sáng, năng lượng được sử dụng nhiều nhất trong các phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu tại các trường đại học lớn, trong đó có thiết bị chuyên ngành của họ và các hệ thống thông gió, có thể sử dụng 4-5 lần năng lượng nhiều hơn một lớp học hay một văn phòng với kích thước tương tự, và có thể sử dụng 2/3 mức tiêu thụ năng lượng của toàn trường.
"Nếu bạn muốn tăng cường tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính và làm giảm lượng khí thải carbon của trường đại học, nơi thực sự để làm điều đó là trong phòng thí nghiệm", theo Matt Gudorf, nhà quản lý năng lượng tại khuôn viên Đại học UC Irvine, Hoa kỳ.
Phần lớn năng lượng được sử dụng bởi các phòng thí nghiệm là từ các hệ thống thông gió: trong, mát, lọc, nhiệt, khử ẩm và phân phối không khí trong một tòa nhà của phòng thí nghiệm, sau đó xả nó ở tốc độ cao như một biện pháp an toàn. Thông thường, các tòa nhà phòng thí nghiệm là môi trường mà khối lượng không khí trao đổi toàn bộ từ sáu đến 12 lần / giờ, 24 giờ một ngày, bất kể điều kiện phòng hoặc chất lượng không khí. Hệ thống thông gió hiệu quả hơn được xây dựng đồng bộ hóa với các phòng thí nghiệm và kiểm soát chất lượng không khí trong tòa nhà thông qua cảm biến, giúp làm giảm số lượng thay đổi không khí mỗi giờ.
Các công nghệ mới và tiến bộ trong thực tiễn xây dựng đang giúp trang bị thêm các phòng thí nghiệm mới trở nên hiệu quả và bền vững. Các cơ sở này có các tính năng như: theo dõi dựa trên vận hành, điều khiển thông gió tập trung, tủ đông mới với nhiệt độ cực thấp sử dụng điện ít hơn, mũ trùm hơi hiệu quả cao, chiếu sáng ít tốn năng lượng và tái chế vật liệu xây dựng.
4. Công nghệ tương lai: Trong tương lai nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc cắt giảm khí thải carbon và sự phụ thuộc của Đại học UC vào lưới năng lượng điện của tiểu bang. Hiện nay, các đầu tư ban đầu và trở ngại về hậu cần trong việc triển khai chúng trên một quy mô lớn là một thách thức kinh tế, theo Dirk van Ulden, phó giám đốc năng lượng và tiện ích, làm việc tại Văn phòng hiệu trưởng Đại học UC và là người quản lý tổng thể của chiến lược năng lượng của Đại học UC, Hoa Kỳ.
Tuy nhiên, các chi phí leo thang sẽ xuất hiện khi mà bang California thực hiện theo hướng dẫn cắt giảm lượng phát thải khí nhà kính, đang làm cho khả năng tài chính của năng lượng tái tạo hấp dẫn hơn, van Ulden nói.
"Có một chi phí đáng kể liên quan đến việc làm cho carbon trở thành trung tính, nhưng Đại học California cam kết và sẽ đạt được mục tiêu bằng cách khám phá cuộc sống theo tùy chọn chi phí thấp nhất," van Ulden nói. "Trong thời gian đó, chúng ta phải năng lượng hiệu quả."
Vì vậy, trong khoảng thời gian này, việc tích cực áp dụng dựa trên giám sát vận hành thử và tiến hành nâng cấp cơ sở hạ tầng sẽ là con đường dễ nhất để tiết kiệm năng lượng nhằm cắt giảm chi phí và giảm lượng khí thải carbon.
"Việc này giống như khi chiếc xe của bạn đang cần được bảo trì," van Ulden nói: "Bảo trì sẽ giúp tiết kiệm xăng của bạn, và trong khi đó, các thợ cơ khí có thể tìm thấy một cái gì đó khác bị hỏng. Bạn có thể chi phí nhiều hơn để sửa chữa nó, nhưng về lâu dài bạn sẽ được đền đáp".
ST
Chào mừng và rất vui các bạn đến với blog chia sẻ mình!

Tham quan du ngoạn từ Nam chí Bắc:

An Giang || Bà Rịa - Vũng Tàu || Bắc Giang || Bắc Kạn || Bạc Liêu || Bắc Ninh || Bến Tre || Bình Dương || Bình Định || Bình Phước || Bình Thuận || Cà Mau || Cao Bằng || Cần Thơ || Đà Nẵng || Đắk Lắk || Đắk Nông || Điện Biên || Đồng Nai || Đồng Tháp || Hà Giang || Hà Nam || Hà Tĩnh || Hải Dương || Hậu Giang || Hòa Bình || Hưng Yên || Khánh Hòa || Kiên Giang || Kon Tum || Lai Châu || Lâm Đồng || Lạng Sơn || Lào Cai || Long An || Về Miền Tây || Nam Định || Nghệ An || Ninh Bình || Ninh Thuận || Phú Thọ || Quảng Bình || Quảng Nam || Quảng Ngãi || Quảng Ninh || Quảng Trị || Sóc Trăng || Sơn La || Về Tây Nguyên || Tây Ninh || Thái Bình || Thái Nguyên || Thanh Hóa || Thừa Thiên Huế || Thành phố Hồ Chí Minh || Thủ Đô Hà Nội || Tiền Giang || Trà Vinh || Tuyên Quang || Vĩnh Long || Vĩnh Phúc || Yên Bái

|| || || || || || || || || || || || || || || || || || || || || || || || || || || || || || || || || ||

Bộ sưu tập ảnh hot:

|| || || || || || || || || || || || || || || || || ||
Like bài viết nếu bạn thấy hay và có ích :
Những gì mình biết, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé! Xin mời bạn bình chọn!

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 Haitaynamkg Knowledge Humanity