haitaynamkg

Tổng hợp kiến thức nhân loại

Cách chặn không cho Facebook thu thập thông tin người dùng để quảng cáo

----------------------------------------------------------------------------------------------------
(Haitaynamkg) Nhờ hệ thống Audience Network, Facebook có thể hiển thị quảng cáo kể cả khi bạn không có tài khoản Facebook.
Hệ thống Audience Network của Facebook sẽ cho phép các nhà quảng cáo thu thập dữ liệu, thói quen tìm kiếm của người dùng thông qua trình duyệt (cookies, plugins, extensions...), không cần quan tâm việc người dùng có sử dụng Facebook hay không.
"Những nút bấm và plugin của chúng tôi sẽ gửi thông tin cơ bản về các phiên lướt web của người dùng." ông Brian Bosworth, Phó giám đốc mảng Quảng cáo của Facebook giải thích với tờ Wall Street Journal. "Bây giờ chúng tôi sẽ sử dụng những dữ liệu này để hiểu rõ và tiếp cận người dùng tốt hơn."
Nếu không muốn Facebook hiển thị quảng cáo dựa trên sở thích khi lướt web, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa bằng mẹo nhỏ sau đây:
Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web Digital Advertising Alliance. Tại đây sẽ bao gồm một danh sách các công ty hiển thị quảng cáo dựa trên sở thích của người dùng.
Trang web Digital Advertising Alliance.
Bước 2: Người dùng chỉ cần đánh dấu chọn vào mục Facebook rồi nhấn Submit Your Choices.
Submit Your Choices
Ngoài ra, nếu đang sử dụng Facebook, bạn có thể vô hiệu hóa tính năng hiển thị quảng cáo dựa trên sở thích bằng cách truy cập vào đây và thiết lập lại là No.Văn Hải (tổng hợp)
Chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11
Like bài viết nếu bạn thấy hay và có ích :
Những gì mình biết, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé! Xin mời bạn bình chọn!

Bạn đã xem chưa

0 nhận xét | Viết lời bình

Copyright © 2014 Haitaynamkg Knowledge Humanity